Hướng dẫn Ghi nhãn Thực phẩm Cơ bản của FDA

Các yêu cầu của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) về ghi thông tin trên tem nhãn có thể quá sức và khó hiểu, đặc biệt là đối với các chủ doanh nghiệp vừa / nhỏ. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn Ghi nhãn Thực phẩm gồm 132 trang tại link này: tải xuống, nhưng bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn để hiểu nó thay vì tạo ra các thông tin về dinh dưỡng cho sản phẩm của mình. Dưới đây là hướng dẫn dán nhãn thực phẩm mà bạn có thể tham khảo trong vài phút, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hạn chế khi vận hành một công ty.

Các yếu tố cơ bản trên nhãn bao bì thực phẩm

Bao bì thực phẩm hoặc nhãn hộp đựng của bạn có thể được đặt ở hai khu vực: bảng hiển thị chính (PDP) hoặc trên cả PDP và bảng thông tin .

Bảng hiển thị chính (PDP)

PDP là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy trên nhãn sản phẩm hoặc bao bì của bạn. Nó phải chứa các yếu tố sau:

cac-thanh-phan-tem-nhan
 • Tuyên bố về danh tính của bạn hoặc tên của thực phẩm đề cập đến luật pháp hoặc quy định địa phương của bạn về cách chính xác để đặt tên cho các sản phẩm thực phẩm. Nếu không, bạn phải sử dụng cách đặt tên chung cho mặt hàng. Tên mô tả phải rõ ràng và không được gây hiểu lầm cho người tiêu dùng theo bất kỳ cách nào.
 • Tuyên bố số lượng thực hoặc số lượng sản phẩm của bạn là số lượng, trọng lượng hoặc phép đo sản phẩm của bạn. Nội dung ròng phải được liệt kê theo cả điều khoản hệ thống đo lường và Hệ thống thông lệ của Hoa Kỳ để đo lường (ví dụ: Khối lượng thực 1 lb., 8 oz., 680 g). Nó được đặt ở 30 phần trăm dưới cùng của PDP và song song với đế của thùng chứa.

Có kích thước loại tối thiểu cho báo cáo số lượng ròng. Tham khảo danh sách bên dưới (lấy từ Hướng dẫn Ghi nhãn Thực phẩm của FDA: Hướng dẫn cho Ngành) để biết kích thước loại tối thiểu dựa trên khu vực của PDP ”:

Kích thước loại tối thiểu Khu vực của bảng hiển thị chính
1/16 inch (1,6 mm) 5 sq. Inch (32 sq. Cm.) Trở xuống
1/8 inch (3,2 mm) Hơn 5 sq. Inch (32 sq. Cm.) Nhưng không quá 25 sq. Inch (161 sq. Cm.)
3/16 inch (4,8 mm) Hơn 25 sq. Inch (161 sq. Cm.) Nhưng không quá 100 sq. Inch (645 sq. Cm.)
¼ in. (6,4 mm) Hơn 100 sq. Inch (645 sq. Cm.) Nhưng không quá 400 sq. Inch (2.580 sq. Cm.)
½ in. (12,7 mm) Hơn 400 sq. Inch (2.580 sq. Cm.)
cau truc tem nhan can in

Bảng thông tin

Bảng điều khiển này nằm ở bên phải của PDP, từ góc độ của khách hàng. Đối với những gói hàng không thể sử dụng ngay bảng điều khiển ở bên phải — chẳng hạn như hộp gấp — bảng thông tin được đặt trên bảng tiếp theo ở phía bên phải.

Hướng dẫn của FDA định nghĩa “ghi nhãn bảng thông tin” là “các tuyên bố thường được yêu cầu đặt cùng nhau, không có bất kỳ tài liệu nào can thiệp, trên bảng thông tin, nếu nhãn như vậy không xuất hiện trong PDP.” Tóm lại, nó bao gồm:

thong tin tren tem nhan
 • Tên và địa chỉ của nhà sản xuất, nhà phân phối hoặc nhà đóng gói – Nếu tên và địa chỉ của bạn không phải là nhà sản xuất thực tế của sản phẩm, bạn cần bao gồm một cụm từ đủ điều kiện cho biết mối quan hệ của công ty với mặt hàng. Ví dụ: bạn có thể gọi nó là “được sản xuất cho” hoặc “được phân phối bởi”.
 • Địa chỉ đường phố được bao gồm nếu tên của công ty không được liệt kê trong danh bạ thành phố hiện tại hoặc danh bạ điện thoại. Địa chỉ phải bao gồm thành phố hoặc thị trấn, tiểu bang và mã ZIP. Các công ty có trụ sở ở nước ngoài có thể bao gồm mã gửi thư.
 • Danh sách thành phần gọi tên các thành phần của mặt hàng của bạn theo thứ tự ưu thế giảm dần. Nếu bạn liệt kê chúng theo trọng lượng, thì thành phần nặng nhất sẽ đến trước và thành phần nặng nhất sẽ xếp sau cùng. Tên thông thường hoặc thông thường của thành phần phải được bao gồm ở đây. Bạn có thể đặt danh sách này giữa các thông tin hoặc nhãn dinh dưỡng và địa chỉ của nhà sản xuất.
 • Nhãn Thông tin Dinh dưỡng ở cùng khu vực với danh sách thành phần và tên và địa chỉ nhà sản xuất / nhà phân phối / nhà đóng gói. Đó là yêu cầu đối với phần lớn các gói thực phẩm được dán nhãn. FDA khuyến nghị rằng nhãn phải có cách trình bày nhất quán, dễ đọc và dễ quan sát đối với người tiêu dùng. Ngoài các chất dinh dưỡng, phần này cũng có thể bao gồm lượng calo từ chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đa, chất béo không bão hòa đơn, rượu đường, kali, chất xơ hòa tan và không hòa tan, carbohydrate khác, vitamin và khoáng chất
 • Ghi nhãn Chất gây dị ứng Thực phẩm liệt kê các chất gây dị ứng thực phẩm chính nằm trong bất kỳ nhóm thực phẩm nào trong số này, tám loại thực phẩm hoặc là một dẫn xuất của protein sau đây:

1. Trứng

2. Sữa

3. Cá

4. Động vật có vỏ giáp xác

5. Hạt cây

6. Lúa mì

7. Đậu phộng

8. Đậu nành

Thông số kỹ thuật nhãn thực phẩm

thong-so-ky-thuat-tem-nhan

Đối với PDP:

 •  Tên thương hiệu của bạn không được coi là một tuyên bố về nhận dạng và không thể được sử dụng ở đây.
 •  Tác phẩm nghệ thuật trên PDP không được đánh lạc hướng, che giấu hoặc trình bày sai tên sản phẩm.
Thông số kỹ thuật tem nhãn

Để ghi nhãn bảng thông tin:

 •  Chữ cái phải có chiều cao ít nhất là 1/16 inch (hoặc 1,6 mm) dựa trên chữ cái viết thường “o.”
 •  Các chữ cái không thể cao hơn ba lần vì chúng có chiều rộng.
 •  Chữ nên tương phản với nền để dễ đọc.
 •  Kích thước loại nhỏ hơn có thể được sử dụng cho bao bì thực phẩm nhỏ hơn.
thong so ky thuat tem nhan 02

Để biết thông tin về dinh dưỡng:

 •  Tiêu đề được in ở kích thước loại lớn nhất, nhưng không lớn hơn 8 điểm. và không bắt buộc phải tăng tối đa 13 điểm.
 •  Sử dụng bất kỳ kiểu chữ dễ đọc nào.
 •  Mọi thông tin bằng tiếng nước ngoài phải bao gồm bản dịch tiếng Anh.

Đánh giá nhãn thông tin dinh dưỡng cũ và mới

FDA đã cập nhật các yêu cầu đối với nhãn thông tin dinh dưỡng vào tháng 5 năm 2016. Điều này được thực hiện để “phản ánh tốt hơn khoa học dinh dưỡng mới nhất và trang bị tốt hơn cho người tiêu dùng để đưa ra lựa chọn thực phẩm sáng suốt”, theo hướng dẫn đọc nhãn thực phẩm của Thời báo New York . Bảng dữ liệu dinh dưỡng cũ dựa trên chất béo và bệnh tim mạch là những lý do khiến sức khỏe kém trong những năm 1990. Mối quan tâm hiện nay là thừa cân và béo phì, vì vậy định dạng nhãn mới tập trung vào tổng lượng calo và thông tin về khẩu phần. Nó cũng gợi ý rằng bạn nên hạn chế tiêu thụ đường bằng cách phân tích tổng lượng đường bổ sung. Nhãn cũ khiến điều này khó ước tính từ tổng số lượng.

Bây giờ bạn đã có tất cả các thông tin quan trọng và cần thiết, bạn có thể bắt đầu tạo thiết kế và in ấn tem nhãn ngay hôm nay. Khám phá trang web của chúng tôi để biết nhiều loại nhãn và tính năng in mà bạn có thể đưa vào.