In tem mã vạch số barcode uy tín tại HCM

Khi đi siêu thị, chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy mã vạch sản phẩm. Theo chuyên nghành, đây được gọi là tem Barcode. Các doanh nghiệp, công xưởng sản xuất chắc hẳn sẽ cần sử dụng đến loại tem mã này để kiểm soát hàng hóa nhập – xuất. Vậy in tem nhãn mã vạch số barcode uy tín tại HCM thì đến đâu? 

Tem mã vạch barcode là gì?

In tem nhãn mã vạch barcode được gọi là mã vạch lần đầu vào năm 1952. Đây là loại ký hiệu lưu giữ và truyền tải dữ liệu, ký hiệu này gồm các khoảng trắng, đường sọc và các con số. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, chắc chắn bạn không thể hiểu rõ thông tin trên mã số mà cần có máy quét quang học chuyên dụng. Máy này sẽ thu nhận hình ảnh mã vạch, đồng thời chuyển hình ảnh đó đến máy tính để mã hóa. 

Lợi ích khi in tem nhãn mã vạch

Việc ứng dụng tem nhãn mã vạch vào sản xuất khi bắt đầu công việc tự động hóa là điều rất cần thiết. Thay vì chỉ sử dụng giấy bút, không có hệ thống quản lý nào cả, thì việc sử dụng mã vạch có nhiều lợi ích như:

Phân biệt mặt hàng

Tem nhãn là một phần của thương hiệu, cho phép nhận dạng sản phẩm gốc. Bạn có thể thấy thông tin về nhãn hiệu, từ đó nhận biết và cung cấp thông tin về sản phẩm. Đồng thời, khách hàng cũng nhìn vào đó để đưa ra các quyết định mua hàng tại điểm bán khi nhìn thấy tem nhãn sản phẩm chất lượng.

in-tem-nhan-barcode-1
In tem nhãn giúp phân biệt các mặt hàng

Theo dõi sản phẩm bằng tem mã vạch

Người buôn bán, sản xuất hàng hóa thay vì phải quản lý sản phẩm theo cách truyền thống thì hoàn toàn có thể dựa vào việc in tem nhãn mã vạch số barcode. Ví dụ, một xưởng sản xuất mỗi loại hàng hóa sẽ có sự khác nhau, bạn chỉ cần thay đổi tem mã vạch là đã có thể quản lý hàng hóa một cách dễ dàng.

Dễ dàng và Tiết kiệm

Mã vạch ngày càng được sử dụng rộng rãi, không chỉ những công ty hay doanh nghiệp có xưởng sản xuất mà cả những cửa hàng tiện lợi, shop quần áo cũng dần làm quen với việc quản lý này. Nhờ áp dụng công nghệ tem nhãn mã vạch, việc quản lý hàng hóa cũng như thanh toán trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm tối đa thời gian so với cách thức truyền thông ban đầu bằng sổ sách. Thời gian thanh toán của khách hàng giảm, thời gian kiểm hàng giảm, đồng thời nắm bắt được số lượng hàng tồn kho.

Tự do trong điều khoản thiết kế

Khi thiết kế tem mã vạch số barcode, bạn có thể tự do trong điều khoản thiết kế hơn những loại mã vạch khác. Tuy nhiên, đối với những mã vạch sản phẩm xuất – nhập khẩu thì việc in mã vạch cần có hóa đơn chứng từ, tem chống hàng giả, các thông tin nhãn phụ bằng tiếng Việt với hàng hóa nhập khẩu, thông tin sản phẩm cần phải ghi chi tiết, rõ ràng.

in-tem-ma-vach-barcode-4
Tự do thiết kế mẫu mã theo cách riêng của bạn

In tem mã vạch tạo nhận diện thương hiệu 

Tem mã vạch cũng là một đặc trưng của sản phẩm, thương hiệu được đặt trên nhãn dán của sản phẩm đó. Sự chỉn chu, chuyên nghiệp cần được chú trọng và thể hiện đồng đều. Tem mã vạch cần phải rõ nét khi thể hiện trên các chất liệu. Nói chung, bạn nên lựa chọn những đơn vị in tem nhãn mã vạch số barcode có kinh nghiệm để đảm bảo vấn đề này.

Bảo mật

Khi sử dụng hệ thống mã vạch, bạn sẽ hạn chế việc sai sót trong các công đoạn, tăng tính chính xác trong khâu nhập hàng, lưu kho cũng như bán hàng. Ví dụ, khi các doanh nghiệp thực hiện việc kiểm kê và quản lý sản phẩm, các doanh nghiệp thực hiện công việc này theo cách thủ công chúng ta dễ thấy được hiệu suất công việc đang ở mức cực thấp và doanh nghiệp bị mất một khoản chi phí cho nhiều khâu.

Đồng thời, khi sử dụng hệ thống mã vạch còn có thể đảm bảo sự bảo mật thông tin, giảm thiểu tối đa nhân công, hệ thống hóa nhân sự nhưng vẫn đạt được năng suất làm việc cao. Nâng cao năng suất quét mã vạch sản phẩm, tiết kiệm thời gian nhập liệu và đối soát dữ liệu. Số lượng sản phẩm tồn kho được tổng kết, báo cáo chính xác, dữ liệu được cập nhật chính xác.

in-tem-nhan-ma-vach-2
In tem nhãn giúp tiết kiệm thời gian quản lý sản phẩm

Lưu ý quan trọng khi in tem mã vạch barcode

Sau khi đã khẳng định được tầm quan trọng của tem mã vạch số barcode, chúng ta cần nắm được những lưu ý khi in tem mã vạch:

Thông tin cần có trên tem mã vạch

Trước khi đi vào phần thông tin trên tem mã vạch, bạn cần chú ý đến màu sắc khi in tem. Lựa chọn tốt nhất khi in đó là màu đen trắng, vì hai màu này tạo sự tương phản cao nhất, đồng thời cũng là màu đáng tin cậy cho các nhãn hiệu. 

Tiếp theo, những thông tin cần có trên tem nhãn bao gồm: nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra… Bạn có thể kiểm chứng thực tế nhanh chóng vì hiện nay tem mã vạch được sử dụng nhiều cho ngành hàng hóa xuất khẩu hay lưu hành trong các siêu thị lớn.

Chất liệu nào tốt nhất để sản xuất tem mã vạch barcode?

Chất liệu của tem nhãn cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu, Miligo có các điều kiện khắc nghiệt để đánh giá khả năng của tem nhãn như chất tẩy rửa công nghiệp, dung môi, dầu mỡ hoặc thậm chí là hơi nước áp suất cao… Bạn có thể được tiếp cận với 2 trong số loại tem nhãn với chất lượng cao như tem barcode được làm bằng chất liệu polyester và tem barcode được làm từ chất liệu decal bạc.

in-tem-ma-vach-barcode-3

Loại tem mã vạch mới và hiện đại nhất là gì?

Loại tem mã vạch hiện đại và mới nhất hiện nay đó chính là tem barcode khử keo. Ưu điểm của tem mã vạch khử keo là tiết kiệm không gian cần dán nhãn. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, công nghệ cao mới có thể sản xuất được. Để đánh giá về chất lượng thì in tem nhãn mã vạch số barcode tại Miligo tự tin sở hữu dây chuyền sản xuất tiên tiên.

Lợi ích khi in tem mã vạch với tem nhãn Miligo

Miligo trong nhiều năm qua đã không ngừng phát triển, tự hào là một trong những đơn vị in tem nhãn uy tín tại HCM. Trải qua nhiều khó khăn, cạnh tranh khốc liệt của thị trường, sự tăng giá đầu vào của nguyên liệu để cam kết giữ giá in xuất xưởng cho khách hàng. Tại sao nên chọn chúng tôi?

 • Đội ngũ tư vấn, thợ giàu kinh nghiệm: Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp khách hàng lựa chọn ra đâu là sản phẩm và chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Máy móc hiện đại: Sử dụng trang thiết bị hiện đại với nhiều kích thước giấy khác nhau cùng các thiết bị phục vụ cho việc gia công sau in.
 • Thời gian nhận hàng nhanh: Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đẹp nhất trong thời gian sớm nhất chỉ từ 3-5 ngày. 
 • Tiết kiệm chi phí tối đa: Với cùng sản phẩm chất lượng như nhau, đặt in trực tiếp tại xưởng sẽ giúp bạn tiết kiệm 15-30% so với khi đặt tại các văn phòng thương mại.
in-tem-nhan-ma-vach-3
In tem nhãn mã vạch tại Miligo.vn tối ưu chi phí

Tem mã vạch dạch Barcode QR

Tem nhãn mã hóa QR code bạn có thể thấy đó là ô vuông, bên trong có ma trận gồm nhiều ký tự lạ chồng chéo lên nhau. QR code được gọi là loại mã vạch thế hệ mới, được ứng dụng trong nhiều tiện ích khác nhau. Tem nhãn này được đọc nhanh hơn, tiện ích, tiết kiệm thời gian hơn so với các loại mã vạch truyền thống. 

Xem thêm: In tem nhãn bao bì giá rẻ tại Tp.HCM

Quy trình in ấn tem nhãn mã vạch

Có không ít người thắc mắc việc in tem nhãn mã vạch như thế nào? Muốn in tem mã vạch bạn cần có các yếu tố như mực in, tem và nhãn in mã vạch. Điều quan trọng là cần phải đăng ký sử dụng mã doanh nghiệp, phải cung cấp mã số với các cơ quan thẩm quyền nhà nước, sau đó thì các doanh nghiệp mới tiến hành để lựa chọn các phương pháp in mã vạch. Thông thường sẽ có các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng ký sử dụng mã số của doanh nghiệp GS1
 • Bước 2: Cấp mã số doanh nghiệp
 • Bước 3: Chọn các phương pháp in tem mã vạch phù hợp với mục đích sử dụng
 • Bước 4: Chọn môi trường để quét mã vạch chính
 • Bước 5: Chọn mã vạch phù hợp
 • Bước 6: Chọn kích cỡ mã vạch phù hợp với các kích thước sản phẩm
 • Bước 7: Định dạng lại phần văn bản của các loại mã vạch
 • Bước 8: Chọn màu mã vạch tương ứng
 • Bước 9: Chọn điểm đặt mã vạch sao cho thật hợp lý trên sản phẩm
 • Bước 10: Thiết lập chất lượng của các loại mã vạch sau khi in

Trên đây là những thông tin cơ bản của việc in tem nhãn mã vạch số barcode. Tem barcode được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực buôn bán, sản xuất công nghệ. Hy vọng thông tin Miligo.vn cung cấp bên trên đã giúp bạn hiểu hơn về tem barcode. Nếu bạn đang có nhu cầu in ấn hay thiết kế bao bì sản phẩm, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Milligo.vn sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường chuyên nghiệp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN