In tem nhãn mỹ phẩm – In lấy ngay giá tận xưởng

Mỹ phẩm luôn là mặt hàng tiêu thụ mạnh trên thị trường hiện nay. Với thị trường “vàng thau” lẫn lộn như hiện nay, việc chú trọng đến bao bì, tem nhãn sản phẩm là điều rất quan trọng. Do đó, các nhãn hàng ngày càng quan tâm hơn đến việc in tem nhãn mỹ phẩm. Vậy in tem nhãn mỹ phẩm có gì đặc biệt? Tại sao nên chọn in tem nhãn tại Miligo.vn thay vì những đơn vị khác?

Đặc điểm, vai trò của in tem nhãn mỹ phẩm

Bạn hãy nhớ lại bao bì sản phẩm mà bạn mua gần đây, nếu bạn cảm thấy khó nhớ được những đặc điểm bên ngoài, thiết kế bao bì chưa thực sự hiệu quả. Nếu bạn là nhà sản xuất, sản phẩm của bạn xứng đáng được ghi nhớ. Hãy tạo thương hiệu cho sản phẩm của bạn bằng tem nhãn, không cần thiết kế quá cầu kỳ, quá tốn kém, chỉ cần đơn giản nhưng ấn tượng.

Tem nhãn mỹ phẩm là công cụ không thể thiếu, tem nhãn được in ấn chất liệu tốt, bắt mắt, rõ nét và dán được trên nhiều chất liệu và giá thành không quá cao. Vai trò của việc in tem nhãn mỹ phẩm đối với công ty sản xuất, người tiêu dùng và cơ quan chức năng thế nào?

dac-diem-vai-tro-in-tem-nhan-my-pham
Đặc điểm và vai trò của in tem nhãn mỹ phẩm hiện nay

>>Xem thêm: Dịch vụ in tem nhãn sản phẩm tại Miligo

Đối với công ty sản xuất

Tem nhãn mỹ phẩm có vai trò quan trọng, giúp gây dựng thương hiệu và thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Khi mua sản phẩm, đặc biệt là ngành hàng làm đẹp thì việc chú trọng và vẻ bề ngoài, bao bì, nhãn mác sản phẩm là điều rất quan trọng. 

Khách hàng tự tin khi mua sản phẩm nhờ tem nhãn dán bắt mắt, tem nhãn mỹ phẩm đẹp cũng chứng minh được sản phẩm do công ty bạn sản xuất có khả năng giúp họ đẹp hơn. Tem nhãn có vai trò quan trọng giúp tăng mức độ nhận diện thương hiệu, công cụ quảng bá hiệu quả. Tem nhãn mác cũng được coi trọng hơn. 

in-tem-nhan-my-pham-1
Cần thiết phải in tem nhãn mỹ phẩm

Đối với người tiêu dùng

In tem nhãn mỹ phẩm giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết các thương hiệu dễ dàng, từ đó cũng yên tâm hơn về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm mà mình sẽ sử dụng. Trên tem nhãn sản phẩm sẽ có đầy đủ các thông tin như: hạn sử dụng, thành phần, hướng dẫn sử dụng, bảo quản, tác dụng…. Bạn là một người mua hàng thông thái, chắc chắn sẽ lựa chọn những sản phẩm có phần tem nhãn sắc nét, phối màu hài hòa, đồng nghĩa với đó là phần chất lượng bên trong cũng được đảm bảo.

Đối với cơ quan chức năng

Đối với cơ quan chức năng, việc in tem nhãn mỹ phẩm cũng hỗ trợ cho việc kiểm soát chất lượng của các thương hiệu. Tránh việc lưu thông hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, do đó việc in tem nhãn decal là điều bắt buộc phải thực hiện. Nói một cách khác, để sản phẩm có thể được lưu thông, phân phối đến tay người tiêu dùng theo đúng quy định pháp luật cần in và dán nhãn phụ trên sản phẩm.

Quy cách in tem nhãn mỹ phẩm chất lượng

Khi in ấn bất cứ loại tem nhãn nào cũng cần có những quy định và quy cách in tem nhãn số lượng ít khác nhau. Miligo sẽ tóm tắt các thông tin về quy định về ghi nhãn mỹ phẩm trong Thông tư 06/2011/TT-BYT và Nghị định số 89/2006/NĐ-CP một cách dễ hiểu để các bạn có thể nhanh chóng nắm bắt hơn.

in-tem-nhan-my-pham-4
Quy định nội dung khi in tem nhãn mỹ phẩm

Quy định về nội dung

Nội dung được in trên tem nhãn mỹ phẩm gồm các thông tin bắt buộc phải có trên nhãn chính và nhãn phụ trước khi gắn lên sản phẩm, bao gồm ngôn ngữ, kích thước và nơi gắn nhãn mác. Đối với nhãn chính của mỹ phẩm, nếu là loại bao bì đóng gói dạng khó in ấn như nước hoa thì cần phải ghi rõ tên, số lô sản xuất. Nhãn chính cần có thông tin như: 

 • Tên mỹ phẩm
 • Định lượng cụ thể
 • Ngày sản xuất và hạn sử dụng
 • Thông tin về thành phần
 • Thông tin, cảnh báo vệ sinh, an toàn, sức khỏe (nếu có)
 • Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản
 • Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm
noi-dung-can-co-khi-in-tem-nhan-my-pham
Các nội dung cần có khi in tem nhãn mỹ phẩm

Cũng giống các loại hàng hóa nhập khẩu khác, tem và nhãn phụ của mỹ phẩm cũng cần thể hiện những thông tin sau:

 • Tên và chức năng của sản phẩm
 • Hướng dẫn sử dụng (nếu nhãn mỹ phẩm chưa thể hiện rõ cách sử dụng của sản phẩm)
 • Thành phần công thức theo danh pháp quốc tế
 • Tên nước sản xuất
 • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm phân phối mỹ phẩm ra thị trường
 • Định lượng thể hiện bằng khối lượng hoặc thể tích, theo hệ mét và hệ đo lường Anh
 • Số lô sản xuất

Ngày sản xuất hoặc hạn dùng phải. Nếu cần có thể in thêm điều kiện chỉ định cần tuân thủ để đảm bảo sự ổn định của sản phẩm. Với những sản phẩm có độ ổn định dưới 30 tháng, bắt buộc phải ghi ngày hết hạn, lưu ý về an toàn khi sử dụng. Đối với ngôn ngữ, thông tin phải được trình bày bằng tiếng Việt, các nội dung bắt buộc khác có thể ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt như hướng dẫn sử dụng, tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra ngoài thị trường, thông tin về an toàn khi sử dụng.

in-tem-nhan-my-pham-3
Cần đảm bảo quy định về nội dung, kích thước sản phẩm

Tham khảo cách viết nội dung chuẩn trên tem nhãn sản phẩm: Hướng dẫn Ghi nhãn Thực phẩm Cơ bản của FDA

Quy định về kích thước, hình dạng

Đối với kích thước, hình dạng in tem nhãn mỹ phẩm cũng cần được chú ý. Quy định về kích thước của tem nhãn đảm bảo thông tin trên nhãn dễ đọc, trình bày rõ ràng, chính xác và phản ánh đúng tính năng của sản phẩm. Màu sắc của chữ, số, hình ảnh, dấu hiệu trên tem nhãn phải rõ ràng. Màu sắc của chữ và số phải tương phản với nền của nhãn. Nếu vỏ hộp mỹ phẩm bị niêm phong thì cần có tem nhãn phụ trình bày đầy đủ các nội dung bắt buộc như đã dán trên nhãn chính.

Quy cách in tem nhãn

Khi nhắc đến quy cách khi in tem nhãn, bạn cần chú ý đến các thông tin quan trọng như công nghệ in, gia công, chất liệu sử dụng khi in ấn, cụ thể như sau:

 • Công nghệ in: Hiện nay, trên thị trường có nhiều công nghệ in khác nhau, mỗi công nghệ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Các công nghệ in ấn thường sử dụng đó là công nghệ in Offset (Chất lượng in sắc nét, ứng dụng trên nhiều bề mặt, công suất nhanh), công nghệ in Flexo (In ấn được trên vật liệu dạng cuộn, đáp ứng tiến độ sản xuất lớn), công nghệ in kỹ thuật số.
 • Gia công: Gia công tại những địa chỉ in tem nhãn mỹ phẩm uy tín thường là lựa chọn hàng đầu. Bạn chỉ cần đưa ra mẫu và những yêu cầu về hình dáng, chất liệu, màu sắc đều đảm bảo sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất. 
 • Chất liệu sử dụng khi in: Chất liệu là yếu tố quan trọng để hoàn thiện quá trình in ấn, quyết định thành phẩm cuối cùng sau khi in. Một số chất liệu in ấn phổ biến bao gồm: Giấy Couche, giấy Crystal, giấy Conqueror, giấy Bristol…
in-tem-nhan-my-pham-5
Quy cách khi in tem nhãn mỹ phẩm hiện nay

>> Xem thêm: Tem nhãn thực phẩm – Thông tin và những điều cần lưu ý

Tại sao nên in tem nhãn mỹ phẩm tại Miligo?

Miligo.vn là công ty sản xuất và phân phối sản phẩm ngành in ấn, định hướng phát triển và mang tới thị trường Việt Nam. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm in ấn cho nhiều thương hiệu lớn tại Việt Nam, nỗ lực góp sức vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. 

Chất lượng sản phẩm

Với nguồn nguyên liệu được kiểm duyệt chặt chẽ, máy móc hiện đại, kỹ thuật viên là những chuyên gia trong ngành in ấn. Sản phẩm luôn được kiểm tra trước khi giao tới tay khách hàng. Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm với cam kết của chúng tôi, in lại hoặc đền bù thiệt hại nếu xảy ra sai lỗi.

in-tem-nhan-my-pham-2
Lựa chọn Miligo.vn để in nhãn dán sản phẩm

Giá thành cạnh tranh

Chi phí là bài toán cần tối ưu của các doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp hiện thực bản thiết kế một cách hoàn hảo, nằm trong khoảng kinh phí cho phép, đúng thời gian. Chúng tôi không ngừng tìm kiếm, nguồn nguyên liệu giá cả cạnh tranh tối hơn, tìm được giải pháp tối ưu trong sản xuất, gia công in ấn để tối ưu chi phí.

Đúng tiến độ

Hợp tác với Miligo.vn để cảm nhận được sự tận tâm của chúng tôi, tốc độ phục vụ và kiểm soát chặt chẽ đơn hàng. Chúng tôi cam kết sẽ mang sản phẩm đến tay khách hàng một cách nhanh nhất và đúng hẹn nhất.

Chính sách vận chuyển tối ưu

Chúng tôi có hệ thống rộng khắp, chính sách miễn phí vận chuyển đơn hàng trong nội thành TPHCM, hỗ trợ chi phí cho khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi đặt in tại Miligo.vn.

in-tem-nhan-tai-miligo
Tại sao bạn nên lựa chọn in tem nhãn mỹ phẩm tại Miligo

Đội ngũ kinh nghiệm

Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn. Chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể tư vấn cho bạn những giải pháp tối ưu nhất, từ đó tiết kiệm chi phí phù hợp với từng dự án.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề in tem nhãn mỹ phẩm, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề trên, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901 333 151 (zalo) để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Rất hân hạnh được đón tiếp!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN