Top 7 chất liệu in tem nhãn decal phổ biến nhất hiện nay

Các sản phẩm tem dán lưu thông trên thị trường hiện nay được tạo ra từ nhiều loại chất liệu in tem nhãn khác nhau. Mỗi chất liệu đều có các đặc điểm riêng và tạo ra những mẫu tem nhãn phù hợp với nhiều ngành nghề kinh doanh, sản xuất.

Tùy theo từng yêu cầu khác nhau, khách hàng có thể tự chọn chất liệu in tem nhãn phù hợp nhất với sản phẩm, mặt hàng cần dán. Dưới đây, In Miligo tổng hợp một số loại chất liệu thông dụng để mọi người có thể tham khảo.

Chất liệu giấy

Giấy là loại chất liệu được sử dụng phổ biến để in tem nhãn nhất vì phù hợp với tài chính của nhiều đơn vị kinh doanh. Loại tem này làm bằng nguyên liệu giấy bóng sáng màu trắng, mặt sau có thêm chất nhựa dính cố định.

Do đó mà chất liệu tem nhãn giấy là một giải pháp tuyệt vời cho các sản phẩm được sử dụng trong khoảng thời gian ngắn, bảo quản trong môi trường khô ráo, sạch sẽ.

Một số loại giấy phổ biến, thường được dùng làm chất liệu in tem nhãn là:

  • Giấy Kraft
  • Giấy Ford
  • Giấy Couche
  • Giấy ivory…
chất liệu in tem nhãn
Tem nhãn làm bằng chất liệu giấy mặt sau có thêm chất nhựa dính cố định, phù hợp với các sản phẩm sử dụng trong thời gian ngắn

Chất liệu nhựa PP

Polypropylene hay nhựa PP là một chất liệu hay dùng cho các ứng dụng đóng gói trang trí bởi tính linh hoạt của nó. Đồng thời nhựa PP cũng có thể in trên máy in chuyển nhiệt, chi phí ít hơn so với polyester.

Nhựa PP phù hợp cho các loại tem nhãn sản phẩm thông thường cần độ dẻo dai và chịu được nhiệt độ cao.

chất liệu in tem nhãn
Nhựa PP có thể in trên máy in chuyển nhiệt, cho ra sản phẩm tem nhãn chất lượng cao, hình ảnh rõ ràng

Chất liệu nhựa trong suốt

Nhựa trong suốt là chất liệu in tem nhãn có độ bền cao, khó bị bay màu, rách trong quá trình sử dụng. Đồng thời nó có thể nhìn xuyên qua khi dán lên các sản phẩm được đóng gói trong bao bì trong suốt.

Nhựa trong thường ứng dụng in tem nhãn cho các loại mỹ phẩm, thực phẩm đóng hộp, đồ uống,…Tuy nhiên giá thành chất liệu này khá cao.

chất liệu in tem nhãn
Nhựa trong suốt là chất liệu in tem nhãn có độ bền cao, khó bị bay màu, rách trong quá trình sử dụng

Chất liệu nhựa sữa

Nhựa sữa được đánh giá cao về độ bền và khả năng bám dính chắc chắn trên bề mặt sản phẩm. Hơn nữa, màu trắng sữa đặc trưng cũng giúp tem nhãn trở nên nổi bật, khác biệt hơn hẳn các sản phẩm khác.

Tuy có giá thành không hề rẻ nhưng chất liệu này vẫn được đơn vị sản xuất kinh doanh nguyên vật liệu xây dựng, mỹ phẩm, đồ trang trí nội thất cao cấp… ưu tiên lựa chọn.

chất liệu in tem nhãn
Màu trắng sữa đặc trưng giúp tem nhãn trở nên nổi bật, khác biệt hơn hẳn các sản phẩm khác

Chất liệu nhựa Polyester

Nhựa Polyester có độ bền, tính kháng nước, kháng nhiệt cao (lên tới 132 độ C) nên không dễ bong tróc trong các điều kiện thời tiết thông thường. Theo đó chất liệu này được ứng dụng nhiều trong việc in ấn các loại tem nhãn dán trên bề mặt xe cộ, máy móc, tivi, lò nướng, hóa chất, thực phẩm, đồ uống…

chất liệu in tem nhãn
Tem nhãn được làm từ chất liệu nhựa Polyester được dán lên thực phẩm, đồ uống…

Chất liệu nhựa Vinyl dễ vỡ

Tem nhãn khi được làm bằng chất liệu nhựa Vinyl có màu trắng, dễ vỡ, độ kết dính cực kỳ cao. Nếu cố bóc lớp tem nhãn này ra thì nó sẽ vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ.

Do đó, chất liệu nhựa Vinyl thường được sử dụng nhiều cho các ứng dụng in tem nhãn mã vạch có bảo mật cao vì đặc điểm khó làm hỏng hoặc tách rời của nó.

chất liệu in tem nhãn
Tem nhãn khi được làm bằng chất liệu nhựa Vinyl có màu trắng, dễ vỡ, độ kết dính cực kỳ cao

Chất liệu in tem nhãn bằng nhựa Polyester mạ kim loại

Tem nhãn được thiết kế dưới dạng tấm phim nhựa polyester là loại giấy bạc mờ có độ dày 2 mil (0.05 mm), sức chống chịu hóa chất và nhiệt cao.

Chất liệu này được các nhà sản xuất lựa chọn in tem nhãn mang tính trang trí, thẩm mỹ, các sản phẩm sang trọng,…

chất liệu in tem nhãn
Tem nhãn làm từ chất liệu nhựa Polyester mạ kim loại mang tính trang trí, thẩm mỹ dùng thay thế cho các loại tem nhãn trắng thông thường

Trên đây là 7 loại chất liệu in tem nhãn phổ biến trên thị trường hiện nay. In Miligo là đơn vị in ấn hàng đầu, chuyên nhận in tem nhãn đầy đủ các loại chất liệu với số lượng lớn, giá cả cạnh tranh nhất. Để đặt in tem nhãn, hãy liên hệ trực tiếp tới In Miligo qua hotline 0963 545 351 để nhận tư vấn chi tiết.

Nguyen Ngọc Minh

Tôi Nguyễn Ngọc Minh, hiện CEO & Founder của Miligo. Trong blog sẽ là những chia sẻ, kinh nghiệm của tôi khi về lĩnh vực in ấn để giúp đối tác hiểu rõ hơn về lĩnh vực này và những lợi ích của nó trong đời sống. Cảm ơn quý đối tác, bạn đọc đã ghé qua.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN