Name card là gì? Kích thước name card chuẩn

Name card là một trong những ấn phẩm rất cần thiết trong cuộc việc kinh của cá nhân hay bất kỳ doanh nghiệp nào. Chính vì đó, mà môi doanh nghiệp đều muốn thiết kế name card sao cho ấn tượng nhất đến người nhận.

Vậy name card là gì? Tạ sao nó lại quan trọng trong công việc kinh doanh? Hãy cùng Miligo tìm hiểu ngay nhé!

Name card là gì?

Name card hay còn gọi với tên tiếng việt là danh thiếp, nó là một chiếc thể nhỏ được in sẵn với những thông tin cơ bản về cá nhân hoặc doanh nghiệp dùng để gửi cho khách hàng mỗi khi giao lưu hay gặp gỡ nhau ở bất kỳ nơi nào. Trên card visit thường ghi những thông tin ngắn cơ bản như: tên, chức vụ, logo, số điện thoại, email, địa chỉ, tên công ty,…

Với thời đại ngày càng phát triển, thì người ta có thể in thêm bardcode, mã QR lên thể để dễ dàng chia sẻ thông tin trên internet hơn.

Dù bạn đang làm gì, hay giữ chức vị ngành nghề gì thì việc sở hữu cho mình một ấn phẩm danh thiếp riêng là rất cần thiết. Mục đích là để giúp bạn có thể giới thiệu mình với người khác mình là ai, thương hiệu của mình, cũng như muốn liên hệ với mình ra sao. Đồng thời, có name card cũng giúp bạn dễ dàng có được những hợp đồng béo bở trong tương lai.

Tuy nhiên, có rất nhiều người nghĩ việc sở hữu card visit là không cần thiết và lãng phí. Nếu cũng nghĩ như thế thì thật tiết có thể bạn đang mất một cơ hội nào đó trong tương lai. Tuy nhiên, việc thiết kế một name card hời hợt thiếu ấn tượng cũng sẽ khiến người nhận đánh giá không tốt về bạn. Vậy nên, hãy chú trọng và thiết kế cho mình một ấn phẩm name card hoàn chỉnh và thật ấn tượng nhé!

mau-name-card-01
Name card là gì? Name card có quan trọng

Thông tin trên name card

Tiếp theo đây, tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cần có khi thiết kế một card visit đúng chuẩn để quảng bá thương hiệu cá nhân cũng như doanh nghiệp tới những khác hàng tiềm năng. Vì ghi nhiều quá cũng không tốt, mà ít quá cũng khiến người khác không đủ thông tin về bạn.

Logo và Tagline

Logo và tagline: Điều đầu tiên cần có trong ấn phẩm danh thiếp cần phải có đó là logo và tagline (có thể thay bằng câu slogan ngắn). Nó sẽ giúp người nhận nhớ đến thương hiệu của bạn đồng thời cũng là một cách để giúp bạn định hình thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

mau-name-card-05
Logo và tag line cần có khi thiết kế danh thiếp

Tên và chức danh

Để giúp đối phương nhận biết tên của bạn, bạn là người như thuế nào thì không thể thiếu thông tin đó là tên của bạn. Bạn có thể điền thông tin thật như Mr. An Nguyen hoặc nickname(cách gọi thông thường) hoặc tên tiếng anh của bạn như Mr. Raymond lên hàng đầu.

Bên dưới tên thông thường sẽ là chức vụ danh nghề nghiệp ví dụ như bạn là giám đốc, bác sĩ, luật sư hay kỹ sữ cũng nên để bào để người ta hiểu rõ hơn về công việc của bạn.

Ví dụ như:

Nguyễn Văn An

CEO Miligo

Thông tin liên lạc

Tiếp theo sẽ là thông tin liên lạc của bạn. Đây là thông tin rất quan trọng vì đó là cách để người khác liên hệ trực tiếp đến bạn mỗi khi họ cần giúp đỡ mà bạn có thể giúp được. Các thông tin cần có như: Số điện thoại, email, địa chỉ, fax (nếu có),…

mau-name-card-08
Liên hệ sẽ giúp ích rất nhiều sau này

Hồ sơ truyền thông

Làm thế nào họ tìm hiểu rõ hơn về công việc của bạn, những thành tự bạn đã làm được trong quá khứ? Thực sự nói rõ hơn nếu bạn là một người muốn xây dựng thương hiệu cá nhân thì việc có một website riêng là điều cần thiết. Ở website, bạn có thể show ra những thứ mà bạn làm, chuyên môn,  thành tự và những hoạt động của bạn. Nếu khác hàng họ quan tâm họ có thể truy cập trực tiếp để tìm hiểu thêm về bạn.

Vận lên ở cuối thông tin bạn có thể để những đường link như facebook, địa chỉ website để khác hàng quan tâm có thể tìm kiếm. Tuy nhiên, việc để quá nhiều sẽ không tốt, vậy lên bạn sẽ để 1 hoặc 2 link mà bạn cho rằng quan trọng và bạn có thể theo dõi thường xuyên hoặc là kênh liên lạc chính của bạn.

Một name card chuyên nghiệp cần đảm bảo những yếu tố nào?

Một name card chuyên nghiệp đẹp, sẽ giúp bạn mở được cánh cổng đến những mối quan hệ chất lượng từ đó công việc của bạn sẽ ngày càng phát triển trong tương lai. Vì thế đây là những yếu tố bạn cần quan tâm trên chính danh thiếp của mình.

Nội dung

Hãy lên nhớ rằng: Nội dung càng đơn giản càng tốt không quá nhiều cũng không quá ít, vừa đủ để cung cấp những thông tin cần thiếp mà bạn muốn người đối diện nhìn vào có thể hiểu được bạn là người như thế nào. Thêm nữa, việc lựa chọn font chữ cũng giúp cho danh thiếp của bạn trở nên ấn tượng hơn.

mau-name-card-03
Nội dung càng đơn giản càng tốt

Thiết kế name card

Để có thể tạo được ấn tượng thì mẫu thiết kế name card cũng rất quan trọng. Nếu bạn là một người không chuyên thì có thể tìm các mẫu đẹp trên internet hoặc liên hệ đến nhà in và yêu cầu họ thiết kế cho mình một mẫu in danh thiếp đẹp.

Màu sắc

Khi tiết kế, lời khuyên chân thành bạn nên sử dụng những màu sắc phù hợp với phong thuỷ của bạn thân, hoặc màu mà bạn yêu thích. Từ đó, bạn cũng sẽ tự tin hơn trong việc trao đổi danh thiếp đến người khác.

Điều quan trọng nữa về tổng thể màu sắc cũng nên thiết kế hài hoà không nên cố gắng làm nổi bật khu vực nào để kiến tổng thể của name card không được hài hoà. Một vài lưu ý mà bạn có thể tham khảo:

  • Màu cam thể hiện sự vui nhộn và năng động
  • Màu đỏ mang lại sự đam mê, nhiệt huyết
  • Màu xanh thể hiện sự mới mẻ, tươi mát
mau-name-card-02
Sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với logo thương hiệu

Chất lượng in

Một name card chuyên nghiệp cần phản đảm bảo chất lượng in tốt. Việc này bạn cần phải lựa chọn những nhà in có uy tín để họ tư vấn cụ thể cho bạn về chất liệu in, cũng như giá tiền in để từ đó nhận được sản phẩm chất lượng nhất nhé.

Chất liệu giấy

Về giấy in thì sẽ có loại giấy in dành riêng cho danh thiếp. Tuy nhiên, để sử dụng chất lượng giấy in tốt thì chi phí bỏ ra cũng không hề nhỏ. Nhưng đổi lại danh thiếp của bạn lại trở nên vô cùng ấn tượng và tinh tế.

Kích thước name card

Mỗi quốc gia sẽ có có những tiêu chuẩn khác nhau. Nhưng thông thường chúng ta sẽ thấy kích thước chung và tiêu chuẩn sẽ là 9×5,4cm. Với kích thước này bạn sẽ có đủ không gian để ghi những nội dung cần thiết mà không bị mất đi sự hài hào tổng thể của card visit.

Một vài mẫu in name card chuyên nghiệp

Dưới đây là một số mẫu in sẵn mà bạn có thể tham khảo:

mau-name-card-04
Mẫu thiết kế name card đẹp mắt thể hiện sự mạnh mẽ
mau-name-card-06
Mẫu thiết kế name card dành cho nữ giới thể hiện sự quý phái
mau-name-card-07
Mẫu thiết kế cho nam giới đẹp và tinh tế

Tóm lại, name card là một công cụ rất quan trọng trong việc tiếp cận các đối tác tiềm năng. Nó giống như bộ mặt của bạn khi giới thiệu đến người khác. Nếu bạn thiết kế một ấn phẩm danh thiếp chỉnh chu thì người ta nhìn danh thiếp cũng đánh giá được con người bạn rất chỉnh chu và ngược lại. Vậy nên hãy hành thời gian để thiết kế cho mình một danh thiếp vừa đẹp vừa sang trọng tạo nên nét riêng cho cá nhận và thương hiệu của mình nhé.

Hiện nay chúng tôi cung cấp các dịch vụ khác như: in hashtagin decal tem nhãnin lịch tết, in sticker, in standee, in hộp cứng,…

Nguyen Ngọc Minh

Tôi Nguyễn Ngọc Minh, hiện CEO & Founder của Miligo. Trong blog sẽ là những chia sẻ, kinh nghiệm của tôi khi về lĩnh vực in ấn để giúp đối tác hiểu rõ hơn về lĩnh vực này và những lợi ích của nó trong đời sống. Cảm ơn quý đối tác, bạn đọc đã ghé qua.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN