20+ mẫu in tem nhãn phụ, nhãn phụ bắt mắt

Các mặt nhập khẩu khi muốn lưu thông trên thị trường đều phải dán tem nhãn phụ theo đúng quy định của pháp luật. Bởi có tem phụ các doanh nghiệp mới có thể nhập khẩu cũng như phân phối các loại hàng hóa nhập khẩu. Vậy in tem nhãn phụ là gì, những nội dung bắt buộc nào phải in trên tem nhãn phụ và các bước đặt in tem nhãn ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Tem nhãn phụ là gì?

Nhãn phụ là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung thêm những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam mà nhãn gốc của sản phẩm còn thiếu.

In tem nhãn phụ không chỉ giúp các công ty doanh nghiệp phân phối hàng hóa nhập khẩu một cách dễ dàng mà còn giúp các cơ quan chức năng như: Hải quan, công an và người tiêu dùng phân biệt các loại hàng hóa nhập khẩu đã qua kiểm duyệt với hàng hóa nhập khẩu trái phép.

Tại sao phải in tem phụ sản phẩm nhập khẩu?

Hầu hết các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài sẽ có tem nhãn bằng Tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của chính quốc gia sản xuất. Vì vậy theo đúng quy định của nhà nước Việt Nam, các sản phẩm này cần phải in tem nhãn dán trên sản phẩm để đảm bảo các yếu tố sau:

Cung cấp đủ các thông tin cần thiết

In tem nhãn phụ với mục đích thể hiện những thông tin cần thiết về sản phẩm được dịch từ tiếng nước ngoài sang Tiếng Việt. Những nội dung đó thường là tên sản phẩm, thương hiệu, ngày sản xuất và hạn sử dụng, thành phần, công dụng, cách dùng… và một số thông tin cần thiết khác giúp người tiêu dùng chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng mình.

in-tam-nhan-phu-02
Tem nhãn cung cấp nhiều thông tin cần thiết cho người tiêu dùng

Hỗ trợ người dùng sử dụng sản phẩm đúng cách

Thông tin hướng dẫn sử dụng của sản phẩm rất quan trọng. Vì nếu sử dụng không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là các sản phẩm liên quan đến thực phẩm, dược phẩm và thực phẩm chức năng. 

Nhận biết cách sản phẩm chính hãng

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm nhập khẩu được bày bán tràn lan. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng chất lượng, đủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Do đó việc các sản phẩm được in tem nhãn phụ sẽ giúp ta tránh những sản phẩm là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Những nội dung bắt buộc phải thể hiện trên tem nhãn phụ

Khi in tem nhãn phụ sẽ có một vài thông tin bắt buộc mà sản phẩm nhập khẩu nào khi lưu thông trên thị trường cũng phải có đó là:

  • Tên sản phẩm: Bất cứ một sản phẩm nào khi đưa ra thị trường cũng đều mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Vì vậy nhà sản xuất cần phải cung cấp đầy đủ tên tuổi cho người tiêu dùng có thể dễ dàng quan sát và chọn mua.
  • Hướng dẫn sử dụng: Do tem chính in bằng tiếng nước ngoài, có rất ít thông tin và hình ảnh. Do đó khi in tem nhãn phụ phải có thêm phần hướng dẫn sử dụng. Đây là thông tin giúp người dùng biết cách sử dụng sản phẩm hiệu quả và đúng cách nhất.
  • Thành phần: Mỗi sản phẩm được làm từ những nguyên liệu khác nhau. Chính vì vậy tem phụ sẽ có ghi những nguyên liệu, phụ gia, hương liệu được sử dụng để tạo ra sản phẩm đó để người tiêu dùng biết được bản thân hoặc người thân có bị dị ứng với các thành phần của sản phẩm hay không.
  • Tên nước sản xuất: Để khách hàng biết được rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm thì nhãn phụ phải in rõ tên nước sản xuất. Ví dụ như Anh, Pháp, Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc…
  • Địa chỉ tổ chức nhập khẩu: Địa chỉ tổ chức nhập khẩu không phải nhà sản xuất mà chỉ là các đơn vị, doanh nghiệp nhập khẩu các sản phẩm từ nước ngoài và phân phối lại trong nước. Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về sản phẩm này ở nơi mà họ đăng ký bán. Do đó phải ghi đầy đủ thông tin liên quan đến đơn vị này như: Tên, địa chỉ công ty, số điện thoại….
  • Định lượng: Tùy thuộc vào từng sản phẩm mà định lượng sẽ khác nhau. Định lượng là khối lượng tịnh hoặc thể tích sản phẩm giúp người dùng nắm được định lượng bên trong.
 • Ngày sản xuất: Tem nhãn phụ phải ghi rõ ngày sản xuất và thời hạn sử dụng để người dùng biết được sản phẩm này còn sử dụng được hay đã hết hạn hay chưa. Đặc biệt là những mặt hàng như: Đồ ăn thức uống, thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh… Vì dùng những sản phẩm quá hạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
 • Lưu ý: Tùy thuộc vào từng sản phẩm khác nhau mà nhà sản xuất muốn lưu ý tới khách hàng. Do đó mục này có thể có hoặc không. Ví dụ như: Lưu ý trong sản phẩm có chứa các thành phần đặc biệt, lưu ý về khả năng chữa bệnh của thực phẩm chức năng.
 • Số lô: Thông thường nhà sản xuất sẽ sản xuất ra nhiều đợt hàng hóa khác nhau nên tem nhãn phụ cũng cần ghi rõ số lô của sản phẩm. Như vậy khi sản phẩm có vấn đề gì thì đơn vị sản xuất sẽ dễ dàng kiểm tra, rà soát lại thông tin như: số lượng sản xuất, người phụ trách, số nguyên liệu… Với những trường hợp cần thiết phải thu hồi sản phẩm cũng sẽ dễ hơn, chỉ cần thu hồi số lô sản xuất không cần thu hồi hết các sản phẩm trên thị trường.
in-tam-nhan-phu-09
Một số thông tin được in trên tem nhãn phụ

Các bước đặt in tem nhãn phụ nhanh chóng tại Miligo

Không giống như các đơn vị in ấn khác, quy trình in tem nhãn phụ Miligo rất đơn giản, nhanh chóng  tiết kiệm thời gian của khách hàng. Cách bước đặt in tem nhãn gồm có:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn theo yêu cầu của khách hàng: Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn một số mẫu tem từ thư viện thiết kế, chất liệu và phương pháp in sao cho phù hợp với yêu cầu của bạn nhất.
 • Bước 2: Báo giá theo số lượng tem nhãn: Khi tư vấn xong chúng tôi sẽ tiến hành báo giá dựa trên số lượng tem nhãn bạn muốn in ấn và công nghệ in để đưa ra mức chi phí phù hợp nhất.
 • Bước 3: In thử bản mẫu và duyệt mẫu in: Trước khi tiến hành in ấn, Miligo sẽ in thử bản thử nghiệm để bạn có thể dễ hình dung mẫu tem nhãn khi in ra. Nếu cần chỉnh sửa về hình ảnh, nội dung hoặc phương pháp in, chúng tôi sẽ sửa lại theo đúng yêu cầu của bạn.
 • Bước 4: Chính thức in ấn và gia công: Mọi yêu cầu của khách hàng sau khi được thống nhất là bàn bạc lại. Chúng tôi sẽ cho sản xuất hàng loạt theo đúng mẫu và đủ số lượng của khách hàng đưa ra.
 • Bước 5: Khách hàng nhận tem, kiểm tra chất lượng và thanh toán: Khi sản phẩm đã được hoàn thiện, Miligo sẽ giao hàng theo đúng địa chỉ khách hàng cung cấp, khách hàng kiểm tra chất lượng sản phẩm và thanh toán theo đúng thỏa thuận trước đó.

Trên đây là 5 bước đặt in tem nhãn giá rẻ nhanh chóng nhất tại Miligo, nếu bạn còn thắc mắc hay có nhu cầu in tem nhãn phụ có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline 0901 333 151 của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Một số mẫu in tem phụ tại công ty in nhanh siêu việt

Để bạn có thể hình dung chân thực nhất về các mẫu in tem nhãn phụ, Miligo sẽ gửi tới cho bạn 20 mẫu tem nhãn phụ phổ biến nhất hiện nay.

in-tam-nhan-phu-01
Mẫu tem nhãn phụ in trên mỹ phẩm
in-tam-nhan-phu-10
Mẫu tem phụ in trên trên điện thoại
in-tam-nhan-phu-11
Mẫu tem phụ in trên các sản phẩm thực phẩm chức năng
in-tam-nhan-phu-12
Mẫu tem nhãn sang trọng thu hút người xem
in-tam-nhan-phu-13
Mẫu tem nhãn phụ in trên các sản phẩm thuốc
in-tam-nhan-phu-14
Mẫu tem nhãn có màu sắc bắt mắt
in-tam-nhan-phu-15
Mẫu thiết kế tem nhãn có hình ảnh đẹp, in ấn bằng công nghệ hiện đại
in-tam-nhan-phu-08
Mẫu tem nhãn được thiết kế sẵn
in-tam-nhan-phu-03
Tem nhãn phụ in trên các sản phẩm nhập khẩu
in-tam-nhan-phu-04
Màu sắc tem nhãn phù hợp với sản phẩm cần dán
in-tam-nhan-phu-05
Tem nhãn được in trên các loại cafe
in-tam-nhan-phu-06
Tem nhãn in trên các loại thực phẩm khô
in-tam-nhan-phu-07
Các mẫu tem nhãn có thiết kế lạ, đẹp mắt

Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã biết thêm được nhiều mẫu in tem nhãn phụ, lý do tại sao các sản phẩm nhập khẩu lại cần có nhãn phụ và những thông tin bắt buộc phải in trên đó. Đừng ngại nhấc máy lên gọi cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm về việc in tem nhãn phụ nhé.