In tem nhãn dán – tem dán sản phẩm chất lượng tại HCM

Tem nhãn sản phẩm là một phần không thể thiếu, là điểm chạm vật lý đầu tiên giữa khách hàng và thương hiệu của bạn. Do đó, vấn đề in tem nhãn dán sản phẩm ở đâu chất lượng, giá cả hợp lý là điều mà bất cứ ai làm chủ kinh doanh cần phải quan tâm. 

Lợi Ích Nên In Nhãn Dán Sản Phẩm Decal

Hàng hóa có nhiều loại tem nhãn khác nhau, nhãn dán sản phẩm là gì? Đây chính là loại tem nhãn được in  trực tiếp lên sản phẩm, hàng hóa trước khi đưa ra tiêu thụ trên thị trường. Tem nhãn được thiết kế với nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau. Vậy tại sao cần phải in nhãn trên mỗi sản phẩm? Hãy để Miligo.vn Phát giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

  • Phân biệt thương hiệu: Tem nhãn sản phẩm để phân biệt giữa các thương hiệu với nhau. Cùng một loại sản phẩm nhưng mỗi thương hiệu sẽ có những cách thức, nguyên liệu sản xuất khác nhau. Do đó, việc gắn kết thương hiệu để khách hàng biết đến là điều rất cần thiết. 
  • Cung cấp thông tin: Mỗi loại sản phẩm được in những thông tin chi tiết. Có thể thấy trên hàng hóa thực phẩm, tem nhãn có thông tin về hàm lượng chất dinh dưỡng, nguyên liệu, chất liệu, size… Nhờ thông tin này, khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm một cách dễ dàng.
  • Chiêu bài Marketing: Một trong những yếu tố khiến in tem nhãn dán sản phẩm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đó chính là nhãn sản phẩm là một hình thức Marketing hiệu quả. Khách hàng sẽ nhìn thấy logo thương hiệu của bạn, giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu, từ đó tạo một thói quen, kích thích mua hàng ở những lần sau. Thậm chí là truyền miệng sự nổi tiếng của thương hiệu.
in-tem-nhan-san-pham-2
Tem nhãn sản phẩm là điểm chạm vật lý đối khách hàng

Các Thông Tin Cần Thiết Xuất Hiện Trên In Tem Dán

Mặc dù bạn có thể sáng tạo màu sắc, hình dạng cho tem nhãn nhưng bạn cũng cần đảm bảo quy định về tem nhãn hàng hóa. Cụ thể, quy định về tem nhãn hàng hóa được nêu rất chi tiết trong Nghị định số 43/2017/NĐ-CP. Các cá nhân, đơn vị kinh doanh cần chú ý kỹ để đảm bảo sử dụng tem nhãn đúng chuẩn. Tùy theo loại hàng hóa mà quy định về dán tem nhãn hàng hóa sẽ quy định khác nhau, bạn cần phải đảm bảo các điều kiện như sau:

Quy định vị trí

Nhãn hàng hóa được thể hiện trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa ở vị trí khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng, đầy đủ các nội dung quy định của nhãn mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hóa. Nếu không mở bao bì ngoài thì trên bao bì ngoài phải có nhãn và nhãn phải trình bày đầy đủ nội dung bắt buộc. Nhãn phụ được gắn trên hàng hóa hoặc bao bì thương phẩm của hàng hóa, không được che khuất nội dung bắt buộc nhãn gốc.

Quy định về màu sắc, kích thước

Tiếp theo đó là những quy định về màu sắc, kích thước khi in tem nhãn dán sản phẩm. Màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn hàng hóa phải rõ ràng. Những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa. Về kích thước do cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm ghi nhãn hàng hóa tự xác định kích thước của nhãn hàng hóa, kích thước chữ và số thể hiện trên nhãn hàng hóa nhưng phải đảm đảm các yêu cầu quy định tại Điều 5 Nghị định 43/2017/NĐ-CP.

Quy định về ngôn ngữ

Quy định về ngôn ngữ trình bày trên nhãn hàng hóa cần được ghi bằng tiếng Việt, trừ trường hợp tên quốc tế, tên khoa học của thuốc, tên và địa chỉ nước ngoài, hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam. 

Quy định về nội dung

Quy định về nội dung cần có trên tem nhãn hàng hóa sản phẩm bao gồm tên hàng hóa, tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm hàng hóa, xuất xứ hàng hóa, thành phần, định lượng…

Trên đây là những quy định về in tem nhãn dán sản phẩm cơ bản mà các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh cần chú ý để đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật, giúp việc kinh doanh được thuận lợi và suôn sẻ.

in-tem-nhan-san-pham-1
Đảm bảo đúng quy định khi in tem nhãn

Chất Liệu Thường Dùng Để Làm Nhãn Dán

Nhãn Dán Giấy

Giấy là loại tem nhãn được sử dụng phổ biến nhất vì nó có thể đáp ứng được đại đa số khả năng chi trả của người tiêu dùng. Được làm bằng nguyên liệu giấy bóng sáng màu trắng, mặt sau có chất nhựa dính cố định, nên tem nhãn giấy là giải pháp cho các ứng dụng sử dụng trong khoảng thời gian ngắn và trong môi trường sạch sẽ, khô ráo.

Nhãn Nhựa Đục

Nhựa PP là từ viết tắt của Polypropylene. Đây là dạng phim nhựa có độ dày 3 mil (0.076 mm), màu trắng, mặt sau có chất dính chắc chắn. Có khả năng kháng nhiệt lên đến 175 oF (80oC). Nhựa PP thường được lựa chọn làm vật liệu in tem nhãn thông dụng (sau giấy) vì chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

Tem nhãn nhựa Polyester

Dạng phim nhựa có độ bền cực kỳ cao, dày 3 mil (0.076 mm), màu trắng, mặt sau có chất dính chắc chắn. Khả năng kháng nhiệt cực tốt lên đến 270oF (132oC). Do đó, đây là một trong những vật liệu in tem nhãn tuyệt vời cho các ứng dụng bên ngoài với độ bền cao. Loại tem nhãn mã vạch này còn có thể kháng được các chất hóa học có nguồn gốc từ dầu và một số dung môi nhẹ khác.

in-tem-nhan-san-pham-3
Lựa chọn chất liệu in tem nhãn phù hợp nhất

Quy Cách In Nhãn Dán

Để làm nên những chiếc decal tem nhãn sản phẩm ấn tượng, đẹp mắt, thu hút khách hàng là điều không phức tạp. Để không mất nhiều thời gian sắp xếp, dưới đây là các bước thiết kế và in ấn tem nhãn:

Chất Liệu In Ấn Các Mẫu Tem Dán Sản Phẩm

Tùy vào từng loại sản phẩm sẽ sử dụng chất liệu tem nhãn phù hợp để đảm bảo sự tiện lợi và độ bền cao. Có nhiều chất liệu để bạn lựa chọn in ấn đó là giấy, nhựa, decal bằng xi bạc. Dựa vào đặc điểm của sản phẩm sử dụng trong môi trường nào, thời gian sử dụng ngắn hay dài, giá trị của hàng hóa,… để lựa chọn chất liệu decal phù hợp. Chú ý lựa chọn decal có chất lượng tốt là decal có độ bám dính tốt, mực in không bị nhòe để tem decal không bị bong tróc khi đang sử dụng nhé.

Kích Thước, Màu Sắc

Sau khi đã xác định được chất liệu in ấn, bạn sẽ tiếp tục chọn lựa kích thước và màu sắc phù hợp với từng sản phẩm, thương hiệu. Màu sắc không phải lúc nào dùng màu sắc nổi bật cũng là cách gây ấn tượng duy nhất, bạn nên biết chọn màu sắc đúng với chất lượng, mặt hàng cần tiêu thụ. Kích thước nhãn nên phù hợp với tính chất đặc điểm của sản phẩm hoặc bao bì đóng gói.

kich-thuoc-mau-sac-khi-in-tem-nhan-dan
Kích thước và màu sắc để tạo nên một sản phảm chất lượng

Công Nghệ In Ấn

Có nhiều công nghệ in ấn công nghiệp mà bạn có thể tham khảo như in offset (Quá trình truyền các thông tin từ khuôn in lên bề mặt vật liệu in bằng mực một màu hoặc nhiều màu dưới một áp lực trên thiết bị gọi là máy in), in Flexo (Phương pháp in cao, trực tiếp, khuôn in nhận mực từ lô anilox và trực tiếp truyền mực lên vật liệu in), in laser (Tia laser được quét lên trống cảm quang qua gương đa giác quay liên tục-> tia laser lần lượt quét lên bề mặt trống).

Gia Công

Sau khi đã lựa chọn được các tiêu chí như trên, bước cuối cùng đó là lựa chọn đơn vị gia công. Cách tốt nhất đó là chọn những đơn vị đã có tên tuổi trên thị trường, nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao. 

Báo Giá Chi Tiết Tại Công Ty

Tem nhãn sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay ở mọi sản phẩm. Đây là dạng bản in có kích thước tương ứng với từng sản phẩm. Nếu không in tem nhãn sản phẩm là một sự thiếu sót lớn trong công việc kinh doanh. Nếu sản phẩm không có tem nhãn, chắc hẳn sẽ thị đánh giá là không có nguồn gốc, không đảm bảo an toàn, uy tín và không đạt hiệu quả kinh doanh như mong muốn. 

Chất lượng và độ bền của tem nhãn phụ thuộc lớn vào chất liệu in. Hiện nay, tại xưởng in Miligo.vn có nhiều chất liệu để in tem nhãn đa dạng. Chính vì thế, tem nhãn cũng là cách để các nhà sản xuất quản lý. 6 lý do sao nên chọn in tem nhãn sản phẩm tại Miligo.vn:

  • Chất lượng hình ảnh tem nhãn sắc nét, màu mực in đạt chuẩn và không bị nhòe mờ.
  • Khách hàng có thể lựa chọn những chất liệu đề phù hợp với sản phẩm, nhu cầu của mình.
  • Đáp ứng mọi kích thước tem nhãn từ size mini đến size lớn. Với chất lượng hình ảnh không hề thay đổi.
  • Sau khi nhận hàng, nếu khách hàng phát hiện ra lỗi kỹ thuật. Hoặc hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.
  • Giá thành in tem nhãn dán sản phẩm rẻ hơn nhiều so với các địa chỉ in ấn khác tại TP HCM.
  • Thời gian giao hàng nhanh chóng, sản phẩm được bọc kỹ càng, vận chuyển tránh tình trạng đổ vỡ, hỏng hóc.

Bảng báo giá in tem nhãn dán decal tại Miligo

Decal giấy
Kích thước 8 x 5 cm
Quy cách: In offset 4 màu, cắt hình chữ nhật, cán màng mỏng
SỐ LƯỢNG GIÁ THỜI GIAN
1000 tờ 380.000đ 2 – 5 ngày
2000 tờ 690.000đ
3000 tờ 880.000đ
5000 tờ 1.385.000đ

 

Decal giấy
Kích thước A6 (15 x 10 cm)
Quy cách: In offset 4 màu, cắt hình chữ nhật, cán màng mỏng
SỐ LƯỢNG GIÁ THỜI GIAN
1000 tờ 740.000đ 2 – 5 ngày
2000 tờ 1.270.000đ
3000 tờ 1.734.000đ
5000 tờ 2.345.000đ

Một số mẫu sản phẩm tem nhãn dán bạn có thể quan tâm

Dưới đây là một vài mẫu sản phẩm bạn có thể tham khảo để tạo ra những mẫu thiết kế đẹp hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến Miligo tư vấn hoặc in tem nhãn với giá thành phải chăng

Mẫu tem nhãn dán sticker

Mau-tem-nhan-dan-decal
Mẫu tem nhãn dán decal sticker

Mau-tem-nhan-dan-decal-02

Mau-tem-nhan-dan-decal-03

Mau-tem-nhan-dan-decal-04
Mau-tem-nhan-dan-decal-03

Mẫu tem nhãn dán sản phẩm

tem-dan-nhan-san-pham

tem-dan-dan-san-pham-02

tem-dan-dan-san-pham-01

Trên đây là những thông tin liên quan đến in tem nhãn dán – tem dán sản phẩm. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ in chất lượng tại HCM, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Tham khảo cách viết nội dung chuẩn trên tem nhãn sản phẩm: Hướng dẫn Ghi nhãn Thực phẩm Cơ bản của FDA