Ưu điểm kỹ thuật đục lỗ và tạo đường gấp là gì?

Kỹ thuật đục lỗ và tạo đường gấp là hai trong số những kỹ thuật in ấn đang được sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay trong lĩnh vực in ấn. Mỗi kỹ thuật đều có cho mình những đặc điểm riêng biệt, phù hợp cho nhiều loại sản phẩm in ấn khác nhau. Trong bài viết sau đây, hãy cùng In Miligo tìm hiểu chi tiết về hai kỹ thuật gia công sau in này để biết cách ứng dụng cho phù hợp. Từ đó có được cho mình những ấn phẩm in đẹp mắt, tiện dụng nhất.

Chi tiết thông tin về kỹ thuật đục lỗ

Kỹ thuật sản xuất và gia công in ấn hiện nay đang ngày càng phát triển, đòi hỏi sự tiến bộ và đa dạng hóa để có thể đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường. Nổi bật chính là kỹ thuật đục lỗ và tạo đường gấp. Phần đầu tiên trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật đục lỗ nhé!

Khái niệm

Kỹ thuật đục lỗ là kỹ thuật tạo ra các lỗ trống trên ấn phẩm. Trước kia kỹ thuật này được thực hiện bằng thủ công thông qua những dụng cụ như dao đục, kim đục. Nhưng hiện tại thì bạn còn có thể sử dụng máy đục để quá trình thao tác diễn ra nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Kỹ thuật đục lỗ và tạo đường gấp
Kỹ thuật đục lỗ trong in ấn là gì?

Ưu điểm của kỹ thuật đục lỗ

Kỹ thuật đục lỗ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật đáng chú ý như:

  • Có thể điều chỉnh được kích thước, hình dạng các lỗ trống theo mong muốn
  • Là kỹ thuật tiện lợi, giúp ích cho các sản phẩm in cần gắn thêm phụ kiện như dây quai túi, vòng cổ, móc khóa,…
  • Kỹ thuật đục lỗ tạo các lỗ trống có hình dạng, kích thước khác nhau giúp cho ấn phẩm có tính sáng tạo, ấn tượng hơn
  • Nâng cao giá trị thiết kế, tạo điểm nhấn cho ấn phẩm và mang lại sự thu hút, chú ý đối với người xem
Kỹ thuật đục lỗ và tạo đường gấp
Ưu điểm của kỹ thuật gia công đục lỗ

Ứng dụng của kỹ thuật đục lỗ 

Kỹ thuật đục lỗ là một trong số kỹ thuật gia công sau in được quan tâm, áp dụng nhiều trong đa dạng các loại ấn phẩm từ cardvisit, hộp giấy, túi giấy, mác quần áo, lịch Tết,…

Kỹ thuật đục lỗ và tạo đường gấp
Ứng dụng kỹ thuật đục lỗ trong in ấn

Chi tiết thông tin về kỹ thuật tạo đường gấp

Để tạo ra được những ấn phẩm ưng ý, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng thì kỹ thuật tạo đường gấp cũng được sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay.

Khái niệm

Kỹ thuật đục lỗ và tạo đường gấp đều là những kỹ thuật gia công sau in. Trong đó kỹ thuật tạo đường gấp sẽ tạo ra các nếp gấp trên giấy, làm sao cho các nếp gấp có sự đồng nhất, không bị nhăn nhúm, tăng tính thẩm mỹ hơn. Các nếp gấp được tạo sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có nhiều kiểu khác nhau như nếp gấp đôi, nếp gấp lồng, nếp gấp chữ Z,…

Kỹ thuật đục lỗ và tạo đường gấp
Kỹ thuật gia công tạo đường gấp là gì?

Kỹ thuật tạo đường gấp có thể sử dụng được trên nhiều chất liệu giấy khác nhau, phổ biến nhất như là giấy duplex, giấy carton, giấy ivory,…

Ưu điểm của kỹ thuật tạo đường gấp

Những ưu điểm mà kỹ thuật tạo đường gấp mang lại gồm:

  • Giúp ấn phẩm có sự ngay ngắn, liền mạch, đẹp mắt hơn để gia tăng tính chuyên nghiệp cho đơn vị
  • Kỹ thuật này sử dụng máy móc nên sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian hơn so với việc gấp bằng tay
  • Kích thước, hình dạng đường gấp có thể tùy chỉnh theo yêu cầu
  • Các ấn phẩm sử dụng kỹ thuật này có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau một cách ngăn nắp mà không lo bị lệch hay trượt.
Kỹ thuật đục lỗ và tạo đường gấp
Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật tạo đường gấp

Ứng dụng của kỹ thuật tạo đường gấp

Kỹ thuật tạo đường gấp đang được ứng dụng trong nhiều loại ấn phẩm khác nhau như in tờ rơi, tờ gấp, catalogue, brochure, thiệp mừng, hộp giấy, túi giấy, lịch Tết,…

Kỹ thuật đục lỗ và tạo đường gấp
Ứng dụng kỹ thuật tạo đường gấp trong in ấn

Trên đây là bài viết giới thiệu về hai kỹ thuật gia công sau in nổi bật nhất hiện nay là kỹ thuật đục lỗ và tạo đường gấp. Những kỹ thuật này đều đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hoàn thiện sản phẩm. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn lựa cho mình kỹ thuật phù hợp hoặc kết hợp các kỹ thuật với nhau để tăng thêm giá trị thiết kế, thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nếu cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc, có nhu cầu tìm kiếm đơn vị in ấn uy tín, chất lượng để thực hiện các công đoạn này xin liên hệ đến In Miligo qua Hotline 0963 545 351. In Miligo sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng!

Xem thêm một số kỹ thuật in ấn:

Nguyen Ngọc Minh

Tôi Nguyễn Ngọc Minh, hiện CEO & Founder của Miligo. Trong blog sẽ là những chia sẻ, kinh nghiệm của tôi khi về lĩnh vực in ấn để giúp đối tác hiểu rõ hơn về lĩnh vực này và những lợi ích của nó trong đời sống. Cảm ơn quý đối tác, bạn đọc đã ghé qua.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN